JA slide show

Tổng cục Hải quan cho biết, chỉ sau hơn 3 tháng (từ tháng 6 đến nay) thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) tại cảng biển, đã có gần 2.000 doanh nghiệp làm thủ tục qua cơ chế này. 
 
Với cải cách này, thủ tục thông quan hàng hóa đã giảm được từ 15% đến 30%.

Cụ thể, tính đến ngày 27-8, có 1.936 doanh nghiệp đã tham gia thực hiện khai báo làm thủ tục hải quan tại các cảng biển trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia (trong đó có 246 hãng vận tải và đại lý vận tải, 1.690 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics và giao nhận), với tổng số 9.435 hồ sơ (4.989 nhập cảnh, 4.426 xuất cảnh, 20 quá cảnh).Với cải cách này, việc thông quan hàng hóa đã thông thoáng hơn. Trước đây, doanh nghiệp làm thủ tục cho một chuyến tàu cập cảng phải khai báo với rất nhiều cơ quan, bộ, ngành như: hải quan, biên phòng, y tế, khoa học công nghệ nhưng hiện nay, doanh nghiệp chỉ phải nộp một bộ hồ sơ điện tử một lần lên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Các bộ, ngành sẽ trả lời và giải quyết thủ tục thuộc lĩnh vực quản lý. Cơ quan hải quan nhanh chóng ra quyết định cuối cùng thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ

 

MEMBER ASSOCIATIONS

THU NGO LOGO

Online Support

General Support
LCL Export support
FCL Export support
Air Support
Import support

Visitors Counter

countercountercountercountercountercountercountercounter
We have 48 guests online

Connect other web links