JA slide show

Theo tấm ảnh này thì con tàu MOL Marvel cập ở cảng TCIT (thuộc hệ thống cảng cầu Tân Cảng Sài Gòn) có một thiết bị khá lạ được gắn ở mũi tàu, có màu trắng, hình vòng cung theo hình dáng của mũi tàu. Bạn có biết đó là thiết bị gì và lợi ích của nó là gì không?


124
Theo tìm hiểu thì hãng tàu MOL đang thử nghiệm lắp một thiết bị tạm gọi là ‘thiết bị chắn gió” (windshield) trên một tàu container của mình để kiểm tra tác dụng của thiết bị này khi tàu chạy ở tốc độ 17 hải lý/ giờ.


MOL khẳng định rằng việc sử dụng thiết bị chắn gió này làm giảm trung bình lượng khí CO2 thải ra là 2% nếu so với tàu tự chạy ở cùng tốc độ mà không gắn thiết bị này.

Trước đó, MOL đã tuyên bố việc thử nghiệm thiết bị đặc biệt này vào tháng 9/2015. Dự án này có sự tham gia của hãng tàu, doanh nghiệp kinh doanh thương mại, công ty chuyên về công nghệ hàng hải, phòng thí nghiệm, công ty tư vấn…

MOL cho biết sẽ tiếp tục thử nghiệm để kiểm tra tính phù hợp khả năng đi biển của tàu với thiết bị này để có thể phát triển thêm công nghệ mới trong thời gian tới.

(Facebook: Tan Cang-STC)
 

MEMBER ASSOCIATIONS

THU NGO LOGO

Online Support

General Support
LCL Export support
FCL Export support
Air Support
Import support

Visitors Counter

countercountercountercountercountercountercountercounter
We have 47 guests online

Connect other web links